Công chức Kiểm toán Nhà nước luân chuyển được hưởng những chế độ, chính sách gì?

Ngày hỏi:27/08/2018

Tôi tên Ngân Huỳnh sinh sống và làm việc tại An Giang. Việc luân chuyển công tác đối với công chức là việc sớm muộn, do đó không có gì là quá bất ngờ, vì bên cạnh đó họ sẽ được hưởng những chế độ chính sách tương ứng. Vậy công chức Kiểm toán Nhà nước luân chuyển được hưởng những chế độ, chính sách gì? Có văn bản nào quy định cụ thể vấn đề này không? Các bạn hỗ trợ giúp tôi với nhé. Sẵn cho tôi gửi lời cảm ơn đến đội ngũ hỗ trợ tư vấn những vấn đề thắc mắc của tôi nói riêng và của cộng đồng nói chung trong thời gian vừa qua.

Ngân Huỳnh (ngan_huynhktnn**@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 13 Quyết định 436/QĐ-KTNN năm 2014 về Quy định luân chuyển, điều động công chức và biệt phái, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác của công, viên chức Kiểm toán Nhà nước, chế độ, chính sách đối với công chức luân chuyển được quy định như sau:

   1. Được tiếp tục duy trì trong danh sách quy hoạch nếu vẫn đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn quy định.

   2. Được ưu tiên xem xét bổ nhiệm giữ chức vụ cao hơn, nếu đơn vị có nhu cầu. Trường hợp cùng một vị trí bổ nhiệm nhưng có các phương án nhân sự khác nhau thì công chức luân chuyển hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên được xem xét ưu tiên khi lựa chọn nhân sự.

   3. Được hưởng các quyền lợi như công chức của đơn vị nơi luân chuyển đến (khen thưởng, nâng bậc lương trước hạn; tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng...).

   4. Được hưởng các chế độ hỗ trợ về vật chất như chế độ nhà công vụ, trợ cấp khó khăn ban đầu (một lần) hoặc trợ cấp thường xuyên... theo quy định hiện hành của Nhà nước và Kiểm toán Nhà nước.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Chế độ, chính sách đối với công chức luân chuyển. Để có thể hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng tìm hiểu thêm tại Quyết định 436/QĐ-KTNN năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn