Công chức trình độ trung cấp liên thông lên trình độ cao đẳng được xếp lương theo ngạch nào?

Ngày hỏi:01/11/2018

Tôi đang là công chức cấp xã tốt nghiệp trình trung cấp hiện tại đang xếp lương theo ngạch cán sự. Anh chị cho tôi hỏi nếu tôi học liên thông lên trình độ cao đẳng thì tôi có được xếp lương theo ngạch cao hơn không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư liên tịch 03/2010/TTLT-BNV-BTC-BLĐTBXH quy định:

   Công chức cấp xã tốt nghiệp trình độ đào tạo từ sơ cấp trở lên phù hợp với chuyên môn của chức danh hiện đảm nhiệm thì thực hiện xếp lương như công chức hành chính quy định tại bảng lương số 2 (Bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước), bảng lương số 4 (Bảng lương nhân viên thừa hành, phục vụ trong các cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước) ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP , cụ thể như sau:

   - Tốt nghiệp trình độ đại học trở lên được xếp lương theo ngạch chuyên viên (mã số 01.003);

   - Tốt nghiệp trình độ cao đẳng được xếp lương theo ngạch chuyên viên cao đẳng (mã số 01a.003);

   - Tốt nghiệp trình độ trung cấp được xếp lương theo ngạch cán sự (mã số 01.004);

   - Tốt nghiệp trình độ sơ cấp xếp lương theo ngạch nhân viên văn thư (mã số 01.008).

   Tại Khoản 4 Điều 3 Thông tư liên tịch 03/2010/TTLT-BNV-BTC-BLĐTBXH quy định:

   "4. Công chức cấp xã đã được xếp lương theo một trong các ngạch công chức hành chính quy định tại Khoản 1 Điều này, nếu sau đó có thay đổi về trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quyết định cử đi đào tạo thì kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp được xếp lương theo trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ mới."

   Theo đó, hiện tại bạn là công chức cấp xã tốt nghiệp trung cấp được xếp lương theo ngạch cán sự (mã số 01.004) nếu bạn học liên thông lên cao đẳng thì được xếp lương theo ngạch chuyên viên cao đẳng (mã số 01a.003)

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn