Công chức trong hệ thống Tòa án nhân dân gồm những ai?

Ngày hỏi:02/12/2016

Công chức trong hệ thống Tòa án nhân dân gồm những ai? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện là cán bộ huyện. Tôi có thắc mắc mong được Ban biên tập tư vấn giúp đỡ. Công chức trong hệ thống Tòa án nhân dân gồm những ai? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Ngọc Nhi (nhi****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công chức trong hệ thống Tòa án nhân dân gồm những người được quy định tại Điều 7 Nghị định 06/2010/NĐ-CP quy định những người là công chức như sau:

   - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Chánh án, Phó Chánh án các tòa và tòa chuyên trách; Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao; thư ký tòa án; người làm việc trong văn phòng, vụ, ban và các tòa, tòa chuyên trách thuộc Tòa án nhân dân tối cao;

   - Chánh án, Phó Chánh án Tòa án nhân dân cấp tỉnh; Chánh án, Phó Chánh án các tòa chuyên trách; Thẩm định Tòa án nhân dân cấp tỉnh; thư ký tòa án; người làm việc trong văn phòng, phòng, ban và Tòa chuyên trách thuộc Tòa án nhân dân cấp tỉnh;

   - Chánh án, Phó Chánh án Tòa án nhân dân cấp huyện; Thẩm phán tòa án nhân dân cấp huyện; thư ký tòa án; người làm việc trong tòa án nhân dân cấp huyện.

   Trên đây là quy định về Công chức trong hệ thống Tòa án nhân dân. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 06/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn