Công chức, viên chức nam thuộc BXD phải nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi có bắt buộc phải chuyển đổi công tác khi đến thời hạn?

Ngày hỏi:15/08/2018

Tôi tên Phong Huỳnh hiện là công chức tại Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Nghệ An. Vừa qua sau khi sinh em bé vợ tôi bị băng huyết nên đã mất, đó là điều mất mát to lớn của gia đình tôi. Nhưng nay tôi đã đến hạn phải chuyển đổi công tác vậy tôi có phải thực hiện không? Hay hỏi một cách cụ thể: Công chức, viên chức nam thuộc BXD phải nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi có bắt buộc phải chuyển đổi công tác khi đến thời hạn? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 4 Quyết định 908/QĐ-BXD năm 2016 Quy định danh mục vị trí công tác và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công, viên chức tại cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành, nội dung này được quy định như sau:

   - "Công chức, viên chức nữ đang trong thời gian mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Trường hợp phải nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi (do vợ mất hoặc trường hợp khách quan khác) thì công chức, viên chức nam cũng được áp dụng như công chức, viên chức nữ quy định tại khoản này" dù đã đến thời hạn chuyển đổi nhưng chưa thực hiện chuyển đổi.

   - Bên cạnh đó, ngoài trường hợp của vợ bạn thì mình xin cung cấp thêm những trường hợp sau đây dù đã đến thời hạn chuyển đổi nhưng chưa thực hiện chuyển đổi:

   + Công chức, viên chức đang trong thời gian bị xem xét, xử lý kỷ luật;

   + Công chức, viên chức đang trong thời gian bị khởi tố, điều tra hoặc có liên quan đến công việc đang bị thanh tra, kiểm tra;

   + Công chức, viên chức đang điều trị bệnh hiểm nghèo theo quy định của Bộ Y tế, đi học dài hạn hoặc được cử đi biệt phái;

   + Công chức, viên chức đang làm Trưởng Đoàn thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Tổ trưởng Tổ xác minh giải quyết khiếu nại, tố cáo; Tổ trưởng Tổ Giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra.

   => Mình xin chia buồn với gia đình bạn. Bạn hiện đang nuôi con nhỏ dười 36 tháng tuổi do vợ bạn mất nên dù là đã đến thời hạn chuyển đổi nhưng chưa cần phải thực hiện chuyển đổi, có thể sẽ đợi bạn chăm em bé trên 36 tháng tuổi mới thực hiện chuyển đổi hoặc còn tùy vào quy chế của cơ quan bạn như thế nào nữa, nhưng về mặt pháp lý thì như mình đã phân tích.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Công chức, viên chức nam thuộc BXD phải nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi có bắt buộc phải chuyển đổi công tác khi đến thời hạn? Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng tìm hiểu thêm tại Quyết định 908/QĐ-BXD năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn