Công khai quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm, chuyển ngạch, luân chuyển, điều động, khen thưởng

Ngày hỏi:12/06/2017

Pháp luật quy định công khai việc quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm, chuyển ngạch, luân chuyển, điều động, khen thưởng như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Văn Trưởng, hiện đang công tác tại một cơ quan nhà nước, vừa qua cơ quan tôi có quyết định một danh sách bị luân chuyển công tác nhưng không công khai danh sách đó, điều đó làm cho tôi và rất nhiều người khác bức xúc, vì theo như tôi biết thì trường hợp này phải công khai. Cho tôi hỏi, pháp luật quy định phải công khai việc luân chuyển công tác của cán bộ, công chức có đúng không và dưới hình thức như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin này ở văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn.

Văn Trưởng (van*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công khai quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm, chuyển ngạch, luân chuyển, điều động, khen thưởng cán bộ, công chức, viên chức được quy định tại Khoản 3 Điều 18 Thông tư 05/2011/TT-TTCP quy định về phòng, chống tham nhũng trong ngành thanh tra. Cụ thể như sau:

   a) Công khai dưới hình thức thông báo bằng văn bản trong cơ quan quy hoạch, kế hoạch, tiêu chuẩn về đào tạo, bổ nhiệm, chuyển ngạch, luân chuyển, điều động đối với cán bộ, công chức, viên chức sau khi được phê duyệt;

   b) Niêm yết tại cơ quan và thông báo bằng văn bản đến các đơn vị trực thuộc danh sách ứng viên, danh sách người được lựa chọn đào tạo, bổ nhiệm, chuyển ngạch, luân chuyển, điều động, khen thưởng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về công khai việc quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm, chuyển ngạch, luân chuyển, điều động, khen thưởng cán bộ, công chức, viên chức. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 05/2011/TT-TTCP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công khai
  Quy hoạch
  Bổ nhiệm
  Khen thưởng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn