Công khai việc tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức như thế nào?

Ngày hỏi:12/06/2017

Pháp luật quy định công khai việc tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Công Khanh, tôi mới tốt nghiệp đại học và có nguyện vọng thi vào công chức. Theo như tôi được biết là việc tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức sẽ được công khai, nhưng tôi không biết là sẽ được công khai như thế nào. Cho tôi hỏi, công khai việc tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin này ở văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn.

Công Khanh (cong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công khai việc tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức được quy định tại Khoản 2 Điều 18 Thông tư 05/2011/TT-TTCP quy định về phòng, chống tham nhũng trong ngành thanh tra. Cụ thể như sau:

   Thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng phù hợp với đối tượng dự tuyển và niêm yết tại trụ sở cơ quan:

   a) Chậm nhất là 15 ngày làm việc đối với số lượng, tiêu chuẩn, hình thức, thời gian tuyển dụng, sau khi kế hoạch tuyển dụng được phê duyệt;

   b) Chậm nhất là 03 ngày làm việc đối với kết quả sơ tuyển, sát hạch, thi, kết quả tuyển dụng được phê duyệt.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về công khai việc tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 05/2011/TT-TTCP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tuyển dụng
  Cán bộ
  Công chức
  Viên chức
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn