Công tác nghiên cứu khoa học của Viện kiểm sát nhân dân

Ngày hỏi:03/11/2016

Công tác nghiên cứu khoa học của Viện kiểm sát nhân dân được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Em tên là Lê Anh Minh, hiện đang là sinh viên năm 2 Trường Đại học Văn Lang. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập: Công tác nghiên cứu khoa học của Viện kiểm sát nhân dân được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Email của em là minh***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác nghiên cứu khoa học của Viện kiểm sát nhân dân đã được quy định cụ thể tại Điều 35 Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Theo đó, công tác nghiên cứu khoa học của Viện kiểm sát nhân dân được quy định như sau: Trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình, Viện kiểm sát nhân dân có trách nhiệm nghiên cứu tội phạm học, khoa học kiểm sát góp phần thực hiện chức năng, nhiệm vụ và đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về công tác nghiên cứu khoa học của Viện kiểm sát nhân dân. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn