Công tác ở thôn đặc biệt khó khăn cũng được hưởng phụ cấp

Ngày hỏi:27/04/2014
GD&TĐ - Hỏi: Trường tôi có 2 điểm trường lẻ thuộc thôn có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn. Một số giáo viên được phân công trực tiếp giảng dạy tại các điểm trường tại 2 điểm trường nêu trên. Xin được hỏi chuyên mục Hộp thư bạn đọc: Những giáo viên đang giảng dạy tại các điểm trường thuộc thôn, bản đặc biệt khó khăn có được hưởng chế độ theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP hay không? Mai Kiên (truongtieuhocthanhmy@gmail.com).

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • * Trả lời: Theo quy định tại Điều 1 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ, một trong những vùng đặc biệt khó khăn thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định này là các thôn, buôn, xóm, bản, làng, phum, sóc, ấp,… (gọi chung là thôn) đặc biệt khó khăn theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

   Căn cứ vào Điều 1, Điều 2 Nghị định trên, nếu thôn, bản nơi các bạn công tác được Nhà nước công nhân là vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn thì những giáo viên đang trực tiếp giảng dạy ở đó sẽ được hưởng các chế độ chính sách được quy định tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP.

   Lưu ý: Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang thuộc đối tượng áp dụng của chính sách quy định tại Nghị định này,

   Đồng thời thuộc đối tượng áp dụng của chính sách cùng loại quy định tại văn bản quy phạm pháp luật khác thì chỉ được hưởng một mức cao nhất của chính sách đó (theo Điều 3 của Nghị định số 116/2010/NĐ-CP).

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn