Công tác ở xã Không còn ĐBKK thì không được hưởng phụ cấp thu hút

Ngày hỏi:23/06/2014
GD&TĐ - Tôi là giáo viên huyện Eakar (Đắk Lắk). Hiện nơi tôi công tác vừa ra khỏi Chương trình 135, tuy nhiên tôi mới hưởng phụ cấp thu hút được 4 tháng chưa đủ 5 năm. Vậy tôi có tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP nữa hay không? - Nguyễn Minh Luân (nguyenluangv@gmail.com)

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • * Trả lời: Theo Điều 4 Nghị định 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định về chế độ phụ cấp thu hút như sau:

   Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% tiền lương tháng hiện hưởng, bao gồm: mức lương chức vụ, ngạch, bậc hoặc cấp hàm và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, nếu có.

   Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và không quá 5 năm. Thời điểm tính hưởng phụ cấp thu hút được quy định như sau:

   a) Nếu đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành;

   b) Nếu đến công tác sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

   Căn cứ vào quy định nêu trên, căn cứ các quy định của Điều 1, Điều 2 Nghị định 116/2010/NĐ-CP và theo thư bạn viết, nơi bạn công tác không còn thuộc diện Chương trình 135 nữa.

   Do vậy trường hợp của bạn không tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút theo quy định tại Nghị định 116/2010/NĐ-CP, mặc dù bạn mới chỉ được hưởng phụ cấp thu hút 4 tháng trong thời gian công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế độ phụ cấp thu hút
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn