Công việc của Cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục bắt buộc khi tiếp nhận trại viên

Ngày hỏi:17/10/2016

Công việc của Cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục bắt buộc khi tiếp nhận trại viên được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hoàng, đang sinh sống và làm việc tại Bình Thuận. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Khi tiến hành tiếp nhận trại viên thì Cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục phải thực hiện những công việc gì? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Hoàng_091***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Công việc của Cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục bắt buộc khi tiếp nhận trại viên được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 7 Thông tư 31/2016/TT-BCA về quy định công tác của cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục bắt buộc, theo đó:

  Khi tiếp nhận trại viên về tổ, đội trại viên, Cảnh sát quản giáo phải thực hiện các công việc sau:

  - Nghiên cứu hồ sơ, cho trại viên viết bản tự thuật;

  - Nắm được đặc Điểm nhận dạng, gồm khuôn mặt, dáng đi, giọng nói của trại viên;

  - Nắm được họ, tên khai sinh, tên thường gọi, bí danh của trại viên;

  - Nắm được lý lịch, hành vi vi phạm pháp luật của trại viên, gồm: quê quán, địa chỉ thường trú, nghề nghiệp của bố, mẹ, anh, chị em ruột, vợ hoặc chồng, các con, người thân khác, quá trình hoạt động của bản thân, nguyên nhân, hoàn cảnh, Điều kiện vi phạm;

  - Nắm được diễn biến tư tưởng, quan Điểm, lối sống, thái độ đối với quyết định và việc chấp hành quyết định của trại viên.

  Trên đây là quy định về công việc của Cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục bắt buộc khi tiếp nhận trại viên. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 31/2016/TT-BCA.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn