Đại biểu HĐND bị đình chỉ thì có được công tác lại không?

Ngày hỏi:11/05/2016

Trong trường hợp đại biểu Hội đồng nhân dân bị tạm đình chỉ công tác vì bị khởi tố nếu có bản án của Tòa án có hiệu lực pháp luật tuyên đại biểu đó không có tội thì đại biểu Hội đồng nhân dân có được trở lại công tác không?

  Nội dung này được Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế tư vấn như sau:

  • Khoản 2 Điều 101 Luật Tổ chức chính quyền địa phương quy định trường hợp đại biểu Hội đồng nhân dân bị khởi tố bị can thì Thường trực Hội đồng nhân dân quyết định tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Hội đồng nhân dân đó.

   Đại biểu Hội đồng nhân dân được trở lại thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu và khôi phục các lợi ích hợp pháp khi cơ quan có thẩm quyền đình chỉ điều tra, đình chỉ vụ án đối với đại biểu đó hoặc kể từ ngày bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật tuyên đại biểu đó không có tội hoặc được miễn trách nhiệm hình sự.

   Căn cứ quy định nêu trên, đại biểu Hội đồng nhân dân được trở lại thực hiện nhiệm vụ khi bản án của Tòa án có hiệu lực pháp luật tuyên đại biểu đó không có tội.


  Nguồn:

  Trang TTĐT Sở Tư Pháp tỉnh Thừa Thiên Huế
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn