Đại biểu Hội đồng nhân dân có được đóng Bảo hiểm xã hội không?

Ngày hỏi:06/04/2018

Đại biểu Hội đồng nhân dân có được đóng Bảo hiểm xã hội không? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Hồng, là công chức nhà nước đã về hưu, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là theo quy định của pháp luật thì Đại biểu Hội đồng nhân dân có được đóng Bảo hiểm xã hội không? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đại biểu Hội đồng nhân dân hoạt động chuyên trách là cán bộ, công chức của cơ quan nhà nước thuộc đối tượng áp dụng của Luật Cán bộ, công chức được trả lương, phụ cấp và các chế độ khác từ ngân sách nhà nước theo quy định của Ủy ban thường vụ Quốc hội và quy định khác của pháp luật;

   Theo đó, vấn đề đóng Bảo hiểm xã hội cho Đại biểu Hội đồng nhân dân được quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 3 Nghị quyết 1206/2016/NQ-UBTVQH13 quy định chế độ, chính sách và điều kiện bảo đảm hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành, cụ thể như sau:

   Đại biểu Hội đồng nhân dân được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế;

   Như vậy, Đại biểu Hội đồng nhân dân sẽ được kinh phí nhà nước đảm bảo đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế thoe quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về vấn đề đóng bảo hiểm xã hội của Đại biểu Hội đồng nhân dân. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị quyết 1206/2016/NQ-UBTVQH13.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn