Đại biểu quốc hội chuyển công tác có được tiếp tục sinh hoạt tại đơn vị cũ không?

Ngày hỏi:11/05/2016

Ông Quốc là đại biểu Quốc hội tỉnh H. Sau đó ông đã chuyển đến tỉnh khác công tác. Vậy ông Quốc có được tiếp sinh hoạt tại Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh H không?

  Nội dung này được Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế tư vấn như sau:

  • Điều 38 Luật Tổ chức Quốc hội năm 2014 quy định:

   1. Trong nhiệm kỳ, nếu đại biểu Quốc hội chuyển công tác đến tỉnh, thành phố khác trực thuộc trung ương thì được chuyển sinh hoạt đến Đoàn đại biểu Quốc hội nơi mình nhận công tác.

   2. Đại biểu Quốc hội có thể xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu vì lý do sức khoẻ hoặc vì lý do khác. Việc chấp nhận đại biểu Quốc hội xin thôi làm nhiệm vụ do Quốc hội quyết định; trong thời gian Quốc hội không họp thì do Ủy ban thường vụ Quốc hội quyết định và báo cáo với Quốc hội tại kỳ họp gần nhất.

   3. Đại biểu Quốc hội thôi làm nhiệm vụ đại biểu kể từ ngày Quốc hội hoặc Ủy ban thường vụ Quốc hội thông qua nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu.

   Căn cứ quy định trên, nếu ông Quốc chuyển công tác đến tỉnh khác thì không tiếp tục sinh hoạt tại Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh H mà được chuyển sinh hoạt đến Đoàn đại biểu Quốc hội nơi ông nhận công tác.


  Nguồn:

  Trang TTĐT Sở Tư Pháp tỉnh Thừa Thiên Huế
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn