Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Ngày hỏi:25/07/2018

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được tổ chức như thế nào? Chào ban biên tập, tôi là Nguyễn Đình Tùng, công chức nhà nước đã về hưu, tìm hiểu quy định của pháp luật về Điều lệ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được tổ chức như thế nào?  Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quy định tại Điều 7 Quyết định 282/QĐ-TTg năm 2018 về phê duyệt Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành, cụ thể như sau:

   1. Đại hội đại biểu toàn quốc là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, được tổ chức theo nhiệm kỳ 05 năm một lần hoặc bất thường. Ban Chấp hành đương nhiệm triệu tập và quyết định thành Phần, số lượng đại biểu tham dự, thời gian và địa điểm tổ chức Đại hội.

   2. Đại hội đại biểu bất thường được Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triệu tập khi ít nhất có 2/3 (hai Phần ba) số ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hoặc quá 1/2 (một Phần hai) số tỉnh, thành Hội đề nghị.

   3. Đại hội được tổ chức dưới hình thức đại hội đại biểu và chỉ được tổ chức khi có trên 2/3 (hai Phần ba) số đại biểu chính thức có mặt.

   4. Nhiệm vụ chính của Đại hội:

   a) Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Hội nhiệm kỳ vừa qua và quyết định phương hướng, nhiệm vụ của Hội nhiệm kỳ tới;

   b) Sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội;

   c) Bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội;

   d) Thông qua Nghị quyết Đại hội.

   5. Nguyên tắc biểu quyết tại Đại hội

   a) Đại hội thực hiện biểu quyết bằng hình thức giơ tay.

   b) Việc biểu quyết thông qua các quyết định của đại hội phải được trên 1/2 (một Phần hai) đại biểu chính thức có mặt tán thành.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về đi hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 282/QĐ-TTg năm 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn