Đảm bảo tính liên tục của hệ thống thông tin trong ngành y tế

Ngày hỏi:01/08/2018

Đảm bảo tính liên tục của hệ thống thông tin trong ngành y tế được quy định ra sao?  Chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hưng, vì tính chất công việc đảm bảo an toàn thông tin y tế điện tử tại đơn vị trong ngành y tế. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập, giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là: Đảm bảo tính liên tục của hệ thống thông tin trong ngành y tế quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đảm bảo tính liên tục của hệ thống thông tin trong ngành y tế quy định tại Điều 16 Quyết định 4159/QĐ-BYT năm 2014 quy định đảm bảo an toàn thông tin y tế điện tử tại đơn vị trong ngành y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, cụ thể như sau:

   - Xây dựng, ban hành phương án đảm bảo tính liên tục của hệ thống thông tin.

   - Có phương án sao lưu, phục hồi dữ liệu theo quy định tại Điều 11 của Quyết định này.

   - Đảm bảo việc truy cập dữ liệu nhanh chóng, không gián đoạn.

   - Có phương án đảm bảo dự phòng hệ thống mạng theo quy định tại Điều 5 của Quy định này.

   - Có phương án đảm bảo tính liên tục của hệ thống máy chủ. Khuyến khích sử dụng các công nghệ đảm bảo tính sẵn sàng cho hệ thống máy chủ.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về dảm bảo tính liên tục của hệ thống thông tin trong ngành y tế. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 4159/QĐ-BYT năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn