Đăng ký thi tuyển viên chức phải đủ 18 tuổi trở lên?

Ngày hỏi:11/08/2021

Cho hỏi, đăng ký thi tuyển viên chức thì phải đủ 18 tuổi trở lên có đúng không ạ? Không biết có trường hợp nào chưa đủ 18 tuổi cũng được đăng ký dự tuyển không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điểm b Khoản 1 Điều 22 Luật Viên chức 2010 có quy định về điều kiện đăng ký dự tuyển viên chức, theo đó:

   Từ đủ 18 tuổi trở lên. Đối với một số lĩnh vực hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, tuổi dự tuyển có thể thấp hơn theo quy định của pháp luật; đồng thời, phải có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật.

   Ngoài ra, Khoản 2 Điều 5 Nghị định 115/2020/NĐ-CP cũng quy định:

   Người đăng ký dự tuyển vào vị trí việc làm trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao có thể thấp hơn 18 tuổi nhưng phải từ đủ 15 tuổi trở lên và được sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật.

   Như vậy, theo quy định thì đối với một số lĩnh vực hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, tuổi dự tuyển thi viên chức có thể thấp hơn theo quy định của pháp luật (thấp hơn 18 tuổi) nhưng cá nhân đó phải từ đủ 15 tuổi trở lên và được sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn