Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục có được khen thưởng không?

Ngày hỏi:28/09/2021

Cho hỏi, tôi là đảng viên. Tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 2 năm liền vậy thì tôi có được nhận khen thưởng gì không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục có được khen thưởng không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Mục III Hướng dẫn 56-HD/VPTW năm 2015 thì mức tiền thưởng cho Đảng viên được khên thưởng, trong đó:

   Đối với hình thức khen thưởng theo định kỳ

   1.1 - Được tổ chức cơ sở đảng (đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở) tặng giấy khen cho đảng viên đạt tiêu chuẩn “Đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong năm, tiền thưởng kèm theo bằng 0,3 lần mức tiền lương cơ sở.

   1.2- Được ban thường vụ huyện uỷ và tương đương tặng giấy khen cho đảng viên đạt tiêu chuẩn “Đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền, tiền thưởng kèm theo bằng 1,0 lần mức tiền lương cơ sở.

   1.3- Được ban thường vụ tỉnh uỷ và tương đương tặng bằng khen cho đảng viên đạt tiêu chuẩn "Đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền, tiền thưởng kèm theo bằng 1 ,5 lần mức tiền lương cơ sở.

   Như vậy, căn cứ quy định trên thì nếu đảng viên đạt tiêu chuẩn "Đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" sẽ được xét khen thưởng trong năm hoặc 5 năm liền.

   Tuy nhiên, anh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm thì chưa đủ điều kiện để nhận bằng khen "Đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liên tục. Do đó, trường hợp này có thể xét trong năm.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn