Đảng viên tố cáo không đồng ý với kết luận và tiếp tục gửi đơn tố cáo thì giải quyết thế nào?

Ngày hỏi:09/03/2019

Tôi có chút vấn đề sau: Sau khi nhận được thông báo giải quyết tố cáo của tổ chức đảng có thẩm quyền đối với đảng viên, người tố cáo không đồng ý với kết luận và tiếp tục gửi đơn tố cáo. Đơn vị tôi đang rất băn khoăn không biết giải quyết thế nào đây. Anh chị cho tôi hỏi trường hợp này có nhận đơn và giải quyết đơn tố cáo không? Xin giải đáp giúp tôi

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Tiết 5.1.1, Điểm 5.1, Khoản 5, Điều 32, Quy định số 30-QĐ/TW năm 2016 thì:

   "Không giải quyết đơn tố cáo giấu tên, mạo tên, không rõ địa chỉ và đơn tố cáo có tên đã được cấp có thẩm quyền (do Điều lệ Đảng và Luật Tố cáo quy định) xem xét, kết luận, nay tố cáo lại nhưng không có thêm tài liệu, chứng cứ mới làm thay đổi bản chất vụ việc; đơn tố cáo có tên nhưng nội dung không cụ thể, không có căn cứ để thẩm tra, xác minh; đơn tố cáo có tên, nhưng trong nội dung của đơn không chứa đựng, phản ánh nội dung tố cáo đối với đảng viên, tổ chức đảng; đơn tố cáo không phải bản do người tố cáo trực tiếp ký tên; đơn tố cáo có từ hai người trở lên cùng ký tên; đơn tố cáo của người không có năng lực hành vi dân sự".

   Như thông tin bạn cung cấp chúng tôi xin đưa ra quan điểm hỗ trợ như sau:

   - Trường hợp người tố cáo đã nhận được thông báo kết luận giải quyết tố cáo nhưng tiếp tục tố cáo và cung cấp được tài liệu, chứng cứ có thể thay đổi được bản chất vụ việc thì tổ chức đảng có thẩm quyền phải tiếp nhận, xử lý, giải quyết theo quy định.

   - Trường hợp người tố cáo đã nhận được thông báo kết luận giải quyết tố cáo nhưng không đồng ý với một số nội dung trong thông báo kết luận đó và tố cáo lại nhưng không có tài liệu, chứng cứ mới làm thay đổi bản chất vụ việc thì tổ chức đảng có thẩm quyền không xem xét, giải quyết.

   Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Điều 32 Quy định năm 2016 30-QĐ/TW Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn