Đảng viên vi phạm trong việc tổ chức cưới hỏi

Ngày hỏi:07/07/2011
Ông Nguyễn Văn Hải, ở Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội hỏi: Ở khu phố chúng tôi hiện nay có đảng viên có chức có quyền, đang trong thời gian đương nhiệm đã tổ chức đám cưới cho con gái rất to, tiệc tùng linh đình hàng mấy trăm mâm, rất đông người đến dự và mừng với phong bì khá "dày dặn'. Như vậy đảng viên đó có sai phạm gì không? Nếu sai phạm thì phải xử lý thế nào?

  Nội dung này được Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tư vấn như sau:

  • Trả lời:

   Theo Quy định số 115- QĐ/TW, ngày 07/12/2007 của Bộ Chính trị về "Những điều đảng viên không được làm", Điều 19 đã quy định rõ: "Đảng viên không được tổ chức việc cưới, các ngày lễ, tết, sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới; mừng thọ, mừng nhà mới, lên chức, chuyển công tác nhằm vụ lợi".

   - Như vậy, chiếu theo điều 19 của Quy định số 115- QĐ/TW, ngày 07/12/2007 của Bộ Chính trị, trong trường hợp nếu đúng như ông phản ảnh, người đảng viên trên đã vi phạm điều 19 "tổ chức việc cưới nhằm vụ lợi", một trong những điều đảng viên không được làm.

   - Về xử lý vi phạm, trong mục II, "Tổ chức thực hiện và xử lý vi phạm" của Quy định số 115- QĐ/TW, ngày 07/12/2007 của Bộ Chính trị, đã nêu rõ: "Đảng viên vi phạm quy định này là vi phạm kỷ luật Đảng. Nếu vi phạm thì tiến hành thẩm tra, xác minh, kết luận, xử lý công minh, chính xác, kịp thời theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước".


  Nguồn:

  Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn