Đánh giá công chức, viên chức quản lý của các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày hỏi:27/08/2018

Tôi là một cử tri của Tp Hồ Chí Minh có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau. Việc đánh giá công chức, viên chức quản lý của các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật quy định như thế nào về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Nguyễn Nhân Minh (0978******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đánh giá CCVC quản lý của các đơn vị thuộc Bộ GDĐT được quy định tại Điều 11 Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, kéo dài thời gian giữ chức vụ, thôi giữ chức vụ, từ chức, miễn nhiệm, luân chuyển công chức, viên chức giữ chức vụ quản lý thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Quyết định 6196/QĐ-BGDĐT năm 2016 như sau:

   1. Trước khi thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với CCVC quản lý, đơn vị phải thực hiện đánh giá CCVC quản lý.

   Đối với CCVC quản lý thuộc thẩm quyền bổ nhiệm của Bộ trưởng, Bộ GDĐT chỉ đạo thực hiện công tác đánh giá; đối với CCVC quản lý thuộc thẩm quyền bổ nhiệm của thủ trưởng đơn vị trực thuộc, đơn vị tổ chức đánh giá và báo cáo cấp có thẩm quyền.

   2. Quy trình đánh giá CCVC quản lý:

   a) CCVC quản lý làm báo cáo tự nhận xét, đánh giá mức độ thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao trong thời gian giữ chức vụ.

   b) Người đứng đầu đơn vị nhận xét, đánh giá về kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao trong thời gian giữ chức vụ của CCVC quản lý

   b) Họp tập thể lãnh đạo đơn vị để thảo luận, đóng góp ý kiến cho báo cáo tự nhận xét, đánh giá của CCVC quản lý, thống nhất ý kiến nhận xét và đánh giá CCVC quản lý.

   3. Đơn vị gửi Vụ Tổ chức Cán bộ (Vụ TCCB), Văn phòng Ban Cán sự Đảng (Văn phòng BCSĐ) hồ sơ đánh giá CCVC quản lý, bao gồm: Báo cáo tự đánh giá của CCVC quản lý; biên bản cuộc họp đánh giá CCVC quản lý; Bản nhận xét, đánh giá của tập thể lãnh đạo đơn vị; Bản nhận xét nhân sự của Chi ủy hoặc Tổ trưởng tổ dân phố nơi CCVC cư trú (trong trường hợp nơi cư trú không có Chi ủy).

   4. Ngoài việc đánh giá trước khi bổ nhiệm, bổ nhiệm lại hoặc kéo dài thời gian giữ chức vụ, việc đánh giá đối với CCVC quản lý định kỳ hàng năm được thực hiện theo quy định hiện hành.

   Trên đây là nội dung quy định về việc đánh giá CCVC quản lý của các đơn vị thuộc Bộ GDĐT. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 6196/QĐ-BGDĐT năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn