Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp bộ và cấp sở trong ngành kế hoạch và đầu tư

Ngày hỏi:17/01/2019

Theo tôi thấy hoạt động thi đua của các đơn vị, cơ quan trong nhà nước tạo động lực phấn đấu nhằm đạt được thành tích tốt trong xây dựng cơ quan, đơn vị. Tôi đang tìm hiểu các quy định về thi đua của ngành kế hoạch và đầu tư, anh chị cho tôi hỏi danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp bộ và cấp sở trong ngành Kế hoạch và Đầu tư được xét như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 10 và Điều 11 Thông tư 07/2018/TT-BKHĐT hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng ngành Kế hoạch và Đầu tư, có hiệu lực ngày 10/02/2019 quy định:

   Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp bộ”

   Được xét tặng cho cá nhân đạt các tiêu chuẩn sau:

   1. Có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong số những cá nhân có 03 lần liên tục đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”;

   2. Có sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ, cấp tỉnh đã được công nhận, áp dụng thực tiễn đạt hiệu quả cao và có phạm vi ảnh hưởng trong Bộ, trong Ngành.

   Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”

   1. Được xét tặng hằng năm cho cá nhân đạt các tiêu chuẩn sau:

   - Đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”;

   - Có sáng kiến để tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả công tác được cơ sở công nhận hoặc có đề tài nghiên cứu khoa học đã nghiệm thu được áp dụng tại cơ quan, đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được đơn vị công nhận.

   2. Tỷ lệ cá nhân được công nhận danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" căn cứ vào tình hình thực tiễn quy định cho phù hợp, nhưng không quá 15% tổng số cá nhân dạt danh hiệu "Lao động tiên tiến".

   Trên đây là quy định về danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp bộ và cấp cơ sở.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn