Danh mục bí mật nhà nước độ Tối mật của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bao gồm những tin, tài liệu nào?

Ngày hỏi:11/11/2017

Danh mục bí mật nhà nước độ Tối mật của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bao gồm những tin, tài liệu nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Tiến Đạt, hiện tôi đang sinh sống tại Hà Nội, và công việc của tôi có một số vấn đề liên quan đến những tài liệu mật của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tuy nhiên, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Danh mục bí mật nhà nước độ Tối mật của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bao gồm những tin, tài liệu nào? Có văn bản pháp luật nào quy định về những tin, tài liệu này không? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (dat.tran***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những tin, tài liệu thuộc danh mục bí mật nhà nước độ Tối mật của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được quy định tại Điều 2 Quyết định 128/2009/QĐ-TTg về danh mục bí mật nhà nước độ Tuyệt mật của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thủ tướng Chính phủ ban hành như sau:

   - Các loại ảnh hàng không và số liệu về điểm tọa độ, độ cao, bản đồ phục vụ công tác điều tra quy hoạch ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn liên quan đến mục tiêu quốc phòng, an ninh.

   - Phát minh, sáng chế, giải pháp hữu ích, bí quyết công nghệ mới trong ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đặc biệt quan trọng đối với quốc phòng – an ninh, kinh tế - xã hội, khoa học – công nghệ chưa công bố hoặc không công bố.

   - Tin, tài liệu liên quan đến dự án, chương trình thuộc ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chuẩn bị đấu thầu quốc tế chưa công bố.

   - Phương án, nội dung chuẩn bị đàm phán, văn bản đàm phán và kết quả các cuộc đàm phán, ký kết về nông nghiệp và phát triển nông thôn với nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế (trừ những tin, tài liệu quy định tại khoản 4 Điều 1 của Quyết định này) chưa công bố hoặc không công bố.

   - Tin, tài liệu về nguồn lợi thủy sản, mẫu vật có giá trị được thu thập từ nước ngoài chưa công bố hoặc không công bố.

   - Kế hoạch nhập khẩu, xuất khẩu các mặt hàng đặc biệt giữ vị trí trọng yếu trong ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn liên quan đến quốc phòng, an ninh chưa công bố hoặc không công bố.

   - Kế hoạch điều động tàu, thuyền ra khai thác ở vùng biển Đông và vùng biển quần đảo Trường Sa trong các tình huống đặc biệt để bảo vệ chủ quyền quốc gia phục vụ quốc phòng, an ninh (trừ những tin, tài liệu quy định tại khoản 2 Điều 1 của Quyết định này).

   - Văn bản có sử dụng tin, tài liệu thuộc Danh mục bí mật nhà nước độ Tối mật của các cơ quan, tổ chức khác.

   Trên đây là quy định về những tin, tài liệu thuộc danh mục bí mật nhà nước độ Tối mật của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 128/2009/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn