Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:20/05/2017

Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Dương Thị Huệ, công tác tại Đồng Nai. Hiện nay, tôi đang viết báo cáo liên quan đến nội dung đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra. Để bổ sung nội dung cho bài viết của mình, tôi muốn hỏi việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra được thực hiện như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (hue***@gmail.com)  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra được quy định tại Điều 20 Nghị định 97/2011/NĐ-CP Quy định về thanh tra viên và cộng tác viên thanh tra như sau:

   Thanh tra Chính phủ quy định nội dung, chương trình, phương thức, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng các ngạch thanh tra viên; chủ trì phối hợp với các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 97/2011/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn