Đào tạo công chức

Ngày hỏi:20/02/2012

Tôi đang là chuyên viên của Phòng NN - PTNT huyện, tôi đã đi làm được gần 2 năm và đang hợp đồng dài hạn. Vậy tôi có được đi học cao học không? Theo quy định thì cán bộ, công chức đi học sẽ được hỗ trợ nhưng nếu tôi đi học mà đang làm hợp đồng thì có được hưởng hỗ trợ không và nếu tôi không thuộc diện được đi học thì xin đi theo diện tự túc có được không?

  Nội dung này được Luật gia Minh Hương tư vấn như sau:

  • Căn cứ vào Luật Cán bộ công chức và Nghị định số 18 ngày 5/3/2010 về đào tạo, bồi dưỡng công chức quy định điều kiện để công chức được cử đi đào tạo sau đại học như sau: Có thời gian công tác từ đủ 5 năm trở lên. Chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm. Không quá 40 tuổi tính từ thời điểm được cử đi đào tạo. Có cam kết tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, công vụ sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trong thời gian ít nhất gấp 03 lần thời gian đào tạo. Có ít nhất 03 năm liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ. Quyền lợi của công chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng: Công chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng trong nước: Được cơ quan quản lý, sử dụng bố trí thời gian và kinh phí theo quy định; Được tính thời gian đào tạo, bồi dưỡng vào thời gian công tác liên tục; Được hưởng nguyên lương, phụ cấp trong thời gian đào tạo, bồi dưỡng; Được biểu dương, khen thưởng về kết quả xuất sắc trong đào tạo, bồi dưỡng. Công chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài được hưởng quyền lợi quy định chung và chế độ khác theo quy định của pháp luật. Kinh phí đào tạo, bồi dưỡng: Kinh phí đào tạo, bồi dưỡng công chức bao gồm: Ngân sách Nhà nước, kinh phí của cơ quan quản lý, đơn vị sử dụng cử công chức, của công chức và tài trợ của tổ chức, cá nhân nước ngoài. Trên đây là những quy định chung, đối chiếu với trường hợp của bạn thì bạn chưa đủ thời gian để được đi học cao học. Về kinh phí thì cơ quan quản lý công chức căn cứ vào kinh phí đào tạo của từng năm của đơn vị cũng như các nguồn kinh phí hỗ trợ khác để áp dụng cho cán bộ, công chức của đơn vị mình. Mức hỗ trợ thì chưa có văn bản nào của Nhà nước quy định. Nếu bạn có nhu cầu đi học thì nên báo cáo với lãnh đạo đơn vị đề xuất nguyện vọng để lãnh đạo sắp xếp.


  Nguồn:

  nongnghiep.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn