Đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở khi nào sẽ được nâng lương trước hạn?

Ngày hỏi:24/08/2021

Xin chào luật sư năm học 2020-2021 tôi đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đến tháng 3/2022 tôi được nâng lương thường xuyên lên bậc 5/9, nếu được nâng lương trước thời hạn thì tháng 9/2021 tôi được nâng lương lên bậc 5/9, vậy tôi có được nâng lương trước thời hạn 6 tháng không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở khi nào sẽ được nâng lương trước hạn?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điểm b Khoản 2 Điều 2 và Điểm a Khoản 1 Điều 3 Thông tư 08/2013/TT-BNV quy định tiêu chuẩn nâng bậc lương trước hạn đối với viên chức:

   + Tiêu chuẩn 1: Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên;

   + Tiêu chuẩn 2: Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức.

   + Tiêu chuẩn 3: Lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên.

   Theo quy định thì, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch và tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên.

   Như chị có đề cập thì 9/2021 (thời điểm được nâng lương trước hạn) cho đến 31/12/2021 thì chỉ còn 03 tháng. Do đó, chị đủ điều kiện để được nâng lương trước hạn. Tuy nhiên, trong trường hợp chị đã đáp ứng đủ điều kiện 1, 2 và 3 đã được nêu ở trên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn