Đạt danh hiệu làng văn hóa có được nhận tiền thưởng không?

Ngày hỏi:15/02/2019

Xin chào ban tư vấn, tôi được bà con láng giềng bầu vào chức trưởng thôn. Vừa qua chúng tôi rất vinh dự được nhận danh hiệu "Làng văn hóa", nhưng tôi có chút thắc mắc danh hiệu làng văn hóa có được nhận tiền thưởng không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Danh hiệu văn hóa, làng văn hóa được chính quyền Việt Nam áp dụng với mục đich giảm những tệ nạn xã hội, gia tăng giá trị đạo đức gia đình, xã hội. Mặc dù có rất nhiều gia đình đạt danh hiệu ‘gia đình văn hóa’ nhưng tình trạng đạo đức xã hội, tệ nạn xã hội xuống cấp vẫn không được cải thiện.

   Tại Khoản 2 Điều 69 Nghị định 91/2017/NĐ-CP quy định mức tiền thưởng danh hiệu thi đua như sau:

   2. Đối với tập thể:

   a) Danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, “Đơn vị quyết thắng” được tặng Bằng chứng nhận và được thưởng 1,5 lần mức lương cơ sở;

   b) Danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”, “Đơn vị tiên tiến” được thưởng 0,8 lần mức lương cơ sở;

   c) Danh hiệu “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa” được tặng Bằng chứng nhận và được thưởng 1,5 lần mức lương cơ sở;

   d) Danh hiệu “Cờ thi đua của Chính phủ” được tặng cờ và được thường 12,0 lần mức lương cơ sở;

   đ) Danh hiệu Cờ thi đua cấp bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương được tặng cờ và được thưởng 8,0 lần mức lương cơ sở.

   Mức lương cơ sở hiện nay: 1.390.000 đồng

   Như vậy, tập thể đạt danh hiệu "Làng văn hóa" sẽ được nhận Bằng chứng nhận và được thưởng 1,5 mức lương cơ sở (tương đương 2.085.000 đồng)

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn