Dấu hiệu bảo mật và số hiệu phôi VBCC được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:01/11/2018

VBCC là viết tắt của phôi bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông, phôi chứng chỉ giáo dục thường xuyên và phôi chứng chỉ giáo dục quốc phòng - an ninh. Theo đó, Ban biên tập vui lòng hỗ trợ giúp tôi: Dấu hiệu bảo mật và số hiệu (số seri) phôi VBCC được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này?

Gia Bách - Tp. HCM

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 3 Quyết định 5225/QĐ-BGDĐT năm 2015 Quy định về cung cấp phôi bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông, phôi chứng chỉ giáo dục thường xuyên và phôi chứng chỉ giáo dục quốc phòng - an ninh tại cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, có quy định về Dấu hiệu bảo mật và số hiệu phôi VBCC như sau:

   1. Phôi VBCC phải có các dấu hiệu bảo mật (tem bảo hiểm, mã vạch, dấu hiệu khác...). Chánh Văn phòng chịu trách nhiệm lựa chọn dấu hiệu bảo mật trên phôi VBCC đảm bảo tính mỹ thuật, tính bảo mật cao và khó làm giả. Các dấu hiệu bảo mật nhận dạng phôi VBCC do Chánh Văn phòng Bộ và một người được ủy nhiệm nắm giữ để phục vụ việc bảo mật, in ấn, nhận dạng và chống làm giả phôi VBCC.

   2. Phôi VBCC được đánh số hiệu (seri) trước khi cung cấp cho các sở giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục (sau đây gọi tắt là đơn vị nhận phôi VBCC), mỗi phôi VBCC mang một số hiệu riêng.

   3. Văn phòng Bộ chịu trách nhiệm quản lý và đánh số hiệu phôi VBCC.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn