Đầu tư gián tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam được quy định như thế nào trong công tác quản lý cán cân thanh toán quốc tế?

Ngày hỏi:02/09/2016

Đầu tư gián tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam được quy định như thế nào trong công tác quản lý cán cân thanh toán quốc tế? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Em hiện đang có một thắc mắc trong lĩnh vực quản lý cán cân thanh toán quốc tế. Quý anh chị cho em hỏi: Đầu tư gián tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam được quy định như thế nào trong công tác quản lý cán cân thanh toán quốc tế? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, em xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 20 Nghị định 16/2014/NĐ-CP thì việc đầu tư gián tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam được quy định trong công tác quản lý cán cân thanh toán quốc tế cụ thể như sau:

   1. Đầu tư gián tiếp nước ngoài vào Việt Nam là việc người không cư trú đầu tư vào Việt Nam thông qua việc mua bán chứng khoán, các giấy tờ có giá khác, góp vốn, mua cổ phần với người cư trú và thông qua các quỹ đầu tư chứng khoán, các định chế tài chính trung gian khác theo quy định của pháp luật mà không trực tiếp tham gia quản lý hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

   2. Đầu tư gián tiếp của Việt Nam ra nước ngoài là việc người cư trú chuyển vốn ra nước ngoài theo quy định của pháp luật để đầu tư dưới hình thức mua bán chứng khoán, các giấy tờ có giá khác do người không cư trú phát hành, góp vốn, mua cổ phần của người không cư trú mà không trực tiếp tham gia quản lý hoạt động đầu tư tại nước ngoài.

   Đầu tư gián tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam trong công tác quản lý cán cân thanh toán quốc tế được quy định tại Nghị định 16/2014/NĐ-CP quản lý cán cân thanh toán quốc tế của Việt Nam.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cán cân thanh toán
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn