Đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam được quy định như thế nào trong việc quản lý cán cân thanh toán?

Ngày hỏi:01/09/2016

Đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam được quy định như thế nào trong việc quản lý cán cân thanh toán? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Em hiện đang có một thắc mắc trong lĩnh vực quản lý cán cân thanh toán quốc tế. Quý anh chị cho em hỏi: Đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam được quy định như thế nào trong việc quản lý cán cân thanh toán? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, em xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 19 Nghị định 16/2014/NĐ-CP thì việc đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam được quy định như sau:

   1. Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam là việc người không cư trú bỏ vốn đầu tư và trực tiếp tham gia quản lý hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Vốn đầu tư bao gồm vốn bằng tiền, các tài sản hợp pháp khác do người không cư trú đưa vào Việt Nam, lợi nhuận của người không cư trú được giữ lại để tiến hành hoạt động đầu tư tai Việt Nam.

   2. Đầu tư trực tiếp của Việt Nam ra nước ngoài là việc người cư trú bỏ vốn đầu tư và trực tiếp tham gia quản lý hoạt động đầu tư tại nước ngoài. Vốn đầu tư bao gồm vốn bằng tiền, các tài sản hợp pháp khác do người cư trú chuyển ra nước ngoài, lợi nhuận của người cư trú được giữ lại để tiến hành hoạt động đầu tư tại nước ngoài.

   Đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam được trong việc quản lý cán cân thanh toán được quy định tại Nghị định 16/2014/NĐ-CP quản lý cán cân thanh toán quốc tế của Việt Nam.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cán cân thanh toán
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn