Dạy học ở vùng ĐBKK được hưởng các chế độ chính sách ưu đãi

Ngày hỏi:26/03/2015
Chúng tôi là cán bộ giáo viên hiện đang công tác tại các trường công lập của huyện Đà Bắc (Hòa Bình). Nơi chúng tôi công tác mới được Chính phủ quyết định thuộc danh sách các vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn. Xin hỏi chuyên mục Hộp thư bạn đọc: Chúng tôi có được hưởng các chế độ phụ cấp thu hút, phụ cấp ưu đãi và các chế độ khác theo Nghị định số: 61/2006/NĐ-CP, Nghị định số: 116/2010/NĐ-CP và Nghị định số: 19/2013/NĐ-CP hay không? Nguyễn Thị Huế (nguyenhue***@gmail.com).

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • Theo thư các bạn viết, nếu nơi các bạn đang công tác được Nhà nước công nhận là vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn thì các bạn hoàn toàn đủ điều kiện được hưởng chế độ phụ cấp thu hút và các phụ cấp ưu đãi khác được quy định tại các Nghị định 61/2006/NĐ-CP; Nghị định 116/2010-NĐ-CP của Chỉnh phủ.

   Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý đến quy định tại Điều 3 Nghị định 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn:

   “Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang thuộc đối tượng áp dụng của chính sách quy định tại Nghị định này, đồng thời thuộc đối tượng áp dụng của chính sách cùng loại quy định tại văn bản quy phạm pháp luật khác thì chỉ được hưởng một mức cao nhất của chính sách đó”.

   Riêng đối với chế độ phụ cấp thu hút theo Nghị định 19/2013/NĐ-CP, nếu các bạn đảm bảo đầy đủ các điều kiện được quy định tại Khoản 2, Điều 1 Nghị định này thì các bạn sẽ tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút theo quy định hiện hành.

   Thời gian được hưởng các chế độ phụ cấp kể từ ngày các bạn nhận quyết định vào công tác ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn và kể từ ngày các văn bản chính sách nêu trên có hiệu lực thi hành.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn