Dạy hợp đồng ở vùng ĐBKK có được hưởng phụ cấp thu hút?

Ngày hỏi:01/11/2016

Tôi là giáo viên hiện đang giảng dạy theo chế độ hợp đồng có thời hạn 1 năm tại vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn. Vậy giáo viên hợp đồng như tôi có được hưởng phụ cấp thu hút hay không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! – Trương Ngọc Lan (truongngoclan***@gmail.com). 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1, Khoản 2 Nghị định 61/2006/NĐ-CP của Chính Phủ quy định về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác tại trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn quy định:

   - Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong biên chế hoặc đang trong thời gian tập sự hay đang hợp đồng, hưởng lương theo ngạch, bậc quy định của nhà nước;

   - Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục không thuộc biên chế Nhà nước hoặc đang trong thời gian tập sự hay hợp đồng hưởng lương từ nguồn thu hợp pháp không thuộc ngân sách nhà nước thuộc đối tượng đưởng hưởng chế độ phụ cấp, trợ cấp theo Nghị định 61/2006/NĐ-CP.

   Như vậy, căn cứ vào quy định nêu trên, nếu như bạn được hưởng lương theo ngạch, bậc quy định của nhà nước thì bạn sẽ thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp thu hút.

   Cụ thể, theo Điều 8 của Nghị định trên quy định về phụ cấp thu hút như sau:

   Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục (thuộc địa phương hoặc từ địa phương khác đến) được điều động đến công tác hoặc hiện đang công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

   Thời gian hưởng phụ cấp thu hút không quá 5 năm. Thời điểm tính hưởng phụ cấp thu hút của các đối tượng được xác định như sau:

   Tính từ ngày nhận quyết định đối với các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được điều động đến sau khi Nghị định này có hiệu lực.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc hưởng phụ cấp thu hút trong trường hợp dạy hợp đồng ở vù điều kiện khó khăn. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 61/2006/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn