Để đạt danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ để tặng cho đơn vị cơ sở cần phải đạt các tiêu chuẩn nào?

Ngày hỏi:14/07/2017

Để đạt danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ để tặng cho đơn vị cơ sở cần phải đạt các tiêu chuẩn nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức đã về hưu, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật như sau: Để đạt danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ để tặng cho đơn vị cơ sở cần phải đạt các tiêu chuẩn nào? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Minh Phương (0978******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các tiêu chuẩn để đạt danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ để tặng cho đơn vị cơ sở được pháp luât quy định tại Khoản 2 Điều 19 Thông tư 40/2014/TT-BCA hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng trong Công an nhân dân, Công an xã, Bảo vệ dân phố và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, như sau:

   a) Là đơn vị tiêu biểu xuất sắc được lựa chọn trong số các đơn vị cơ sở đạt tiêu chuẩn “Cờ thi đua của Bộ Công an”;

   b) Có 100% cá nhân trong đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ;

   c) Dẫn đầu về năng suất, chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng so với các đơn vị trong cụm, khối thi đua;

   d) Có nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả; xây dựng được nhiều nhân tố mới, mô hình mới, nhiều điển hình tiên tiến tiêu biểu cho toàn lực lượng Công an nhân dân học tập và có nhiều tập thể, cá nhân lập thành tích được biểu dương, khen thưởng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các tiêu chuẩn để đạt danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ để tặng cho đơn vị cơ sở. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 40/2014/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn