Để được cấp thẻ Kiểm toán viên nhà nước cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn gì?

Ngày hỏi:11/07/2018

Để được cấp thẻ Kiểm toán viên nhà nước cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hồng Thịnh. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Tiêu chuẩn để được cấp thẻ Kiểm toán viên nhà nước được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Hi vọng sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 2 Điều 5 Quy định về mẫu thẻ và việc quản lý, sử dụng thẻ Kiểm toán viên nhà nước ban hành kèm theo Quyết định 05/2016/QĐ-KTNN của Tổng Kiểm toán nhà nước quy định về tiêu chuẩn để được cấp thẻ Kiểm toán viên nhà nước như sau:

   Thẻ Kiểm toán viên nhà nước được cấp cho Kiểm toán viên nhà nước được bổ nhiệm vào một trong ba ngạch Kiểm toán viên nhà nước được quy định tại Điều 23, Điều 24, Điều 25 Luật Kiểm toán nhà nước năm 2015.

   Tại Điều 23, Điều 24, Điều 25 Luật Kiểm toán nhà nước năm 2015 quy định về ba ngạch Kiểm toán viên nhà nước sau:

   - Ngạch Kiểm toán viên

   - Ngạch Kiểm toán viên chính

   - Ngạch Kiểm toán viên cao cấp.

   Trên đây là nội dung trả lời về tiêu chuẩn để được cấp thẻ Kiểm toán viên nhà nước. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Quyết định 05/2016/QĐ-KTNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn