Để luân chuyển công tác, công, viên chức Kiểm toán Nhà nước cần đáp ứng những điều kiện gì?

Ngày hỏi:27/08/2018

Xin chào, tôi tên Thu Sang sinh sống và làm việc tại Lâm Đồng, tôi làm trong lĩnh vực Kiểm toán Nhà nước. Vừa qua tôi có nghe một đồng nghiệp nói vừa nhận được Quyết định Luân chuyển công tác nhưng tôi thì không được. Do đó, tôi có hơi tò mò, nhưng không có nhiều thời gian, nên cần sự trợ giúp từ các bạn: Để luân chuyển công tác, công, viên chức Kiểm toán Nhà nước cần đáp ứng những điều kiện gì? Có văn bản nào quy định cụ thể vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. Cảm ơn! (0123***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 6 Quyết định 436/QĐ-KTNN năm 2014 về Quy định luân chuyển, điều động công chức và biệt phái, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác của công, viên chức Kiểm toán Nhà nước, điều kiện luân chuyển công tác được quy định như sau:

   a) Độ tuổi luân chuyển: Không quá 40 tuổi đối với công chức lãnh đạo cấp phòng và không quá 45 tuổi đối với công chức lãnh đạo cấp vụ. Trường hợp đặc biệt, không quá 45 tuổi đối với công chức lãnh đạo cấp phòng và không quá 50 tuổi đối với công chức lãnh đạo cấp vụ.

   b) Thuộc diện quy hoạch đã được phê duyệt; có xu hướng và triển vọng phát triển.

   c) Có sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ.

   d) Trường hợp đặc biệt khác do tập thể Ban Cán sự Đảng Kiểm toán Nhà nước thống nhất và Tổng Kiểm toán Nhà nước quyết định.

   ** Bên cạnh đó, mình xin cung cấp thêm đối tượng được luân chuyển:

   - Công chức lãnh đạo, quản lý trong quy hoạch;

   - Công chức lãnh đạo, quản lý giữ chức vụ tại một vị trí trên 05 (năm) năm.

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện luân chuyển công tác đối với công, viên chức Kiểm toán Nhà nước. Để có thể hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng tìm hiểu thêm tại Quyết định 436/QĐ-KTNN năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn