Đi nghĩa vụ quân sự có thể vào sĩ quan quân đội được không?

Ngày hỏi:18/10/2013

Em là Đặng Văn Bân, sinh năm 1991, hiện đang làm việc rất ổn định Sau khi em học xong đại học phát triển nông thôn và sau đó trúng tuyển đi Nghĩa vụ quân sự, cho em hỏi nếu đi em có thể vào sĩ quan quân đội được không? Nếu vào em sẽ được ưu thế gì? Và được làm gì trong quân đội? Việc vô sĩ quan em nghe nói rất khó, có đúng không các anh. Nếu không vào được sĩ quan em thấy mất rất nhiều thời gian để xin việc lại. Nhờ các a cho e xin ý khiến.

  • - Sỹ quan quân đội là người được đào tạo từ các trường lớp của quân đội nhằm phục vụ quân đội, cách đào tạo và mục đích đào tạo khác những gì bạn đã học... Do vậy bạn không thể coi bằng đại học của bạn là bằng đại học trong quân đội được;

   - Bạn trúng tuyển NGHĨA VỤ QUÂN SỰ chứ không phải trúng tuyển "SỸ QUAN QUÂN ĐỘI". Bạn chỉ tham gia nghĩa vụ QS theo thời hạn quy định của luật nghĩa vụ quân sự. Nếu bạn có nguyện vọng và được cơ quan, đơn vị cho phép thì bạn phải tham gia các kỳ thi và học lại hoặc học chuyển bằng thì mới được phục vụ lâu dài trong quân đội (sĩ quan hoặc quân nhân chuyên nghiệp). Nếu nguyện vọng của bạn không được thủ trưởng đơn vị xem xét hoặc cho bạn được thi nhưng không đỗ...thì bạn sẽ ra quân khi hết thời hạn nghĩa vụ quân sự.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn