Diện được tăng lương như quy định hệ số lượng hiện tại là 2.34 ?

Ngày hỏi:03/02/2015

Từ ngày 1/1/2015 sẽ thực hiện việc tăng 8% lương cho cán bộ, công chức có thu nhập thấp cụ thể là từ Hệ số lương 2.34 trở xuống. EM thuộc diện sinh viên giỏi thu hút và hệ số lượng hiện tại của em là 2.34 như vậy em có thuộc diện được tăng lương như quy định trên hay không. Nếu được tại sao hiện tại đã nhận lương tháng 1 như mức lương của em vẫn như cũ hay khoảng lương đó được nhận sau ạ? Em mong quý sở có thể trả lời em, em xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Trong phiên họp vừa qua, Quốc hội quyết định thực hiện điều chỉnh tăng 8% đối với lương hưu, trợ cấp ưu đãi người có công và tiền lương đối với cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang có thu nhập thấp (hệ số lương từ 2,34 trở xuống) từ ngày 1/1/2015.

   Tuy nhiên, về việc tăng tiền lương đối lương đối với cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang có hệ số lương từ 2,34 trở xuống, hiện nay chưa có văn bản của Chính phủ và Thông tư của các cơ quan có thẩm quyền quy định cụ thể về vấn đề này, do vậy các cơ quan, đơn vị chưa triển khai thực hiện.


  Nguồn:

  Website Sở Nội vụ thành phố Đà nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn