Điều động công tác của công, viên chức Kiểm toán Nhà nước là gì?

Ngày hỏi:27/08/2018

Xin chào, tôi tên Tuấn Hải sinh sống và làm việc tại Hà Tĩnh, vợ tôi là công chức làm việc trong lĩnh vực Kiểm toán Nhà nước. Vừa qua vợ tôi có nhận được Quyết định điều động công tác, tôi không thích điều đó vì vợ phải đi làm xa nhà. Những sẵn qua sự việc đó, cho tôi hỏi: Điều động công tác của công, viên chức Kiểm toán Nhà nước là gì? Có văn bản nào quy định cụ thể vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. (0123****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Quyết định 436/QĐ-KTNN năm 2014 về Quy định luân chuyển, điều động công chức và biệt phái, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác của công, viên chức Kiểm toán Nhà nước, điều động được quy định như sau:

   - Điều động là việc công chức được quyết định chuyển từ đơn vị này đến làm việc tại đơn vị khác trong ngành hoặc chuyển đến làm việc tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị khác ngoài ngành.

   - Bên cạnh đó, mình xin cung cấp thêm Luân chuyển là việc công chức lãnh đạo, quản lý được cử hoặc bổ nhiệm giữ một chức danh lãnh đạo, quản lý khác trong một thời hạn nhất định nhằm tiếp tục rèn luyện, đào tạo, bồi dưỡng theo yêu cầu nhiệm vụ và yêu cầu của chức danh quy hoạch.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Điều động công tác của công, viên chức Kiểm toán Nhà nước. Để có thể hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng tìm hiểu thêm tại Quyết định 436/QĐ-KTNN năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn