Điều kiện bảo đảm cho hoạt động tiếp công dân

Ngày hỏi:17/10/2016

Điều kiện bảo đảm cho hoạt động tiếp công dân được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em tên là Lê Hoa, hiện đang là sinh viên năm 2 Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập: Điều kiện bảo đảm cho hoạt động tiếp công dân được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Email của em là hoa**@gmail.com.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Điều kiện bảo đảm cho hoạt động tiếp công dân đã được quy định cụ thể tại Luật tiếp công dân 2013.

  Theo đó, điều kiện bảo đảm cho hoạt động tiếp công dân được quy định như sau:

  1. Nhà nước có chính sách, bảo đảm kinh phí đối với hoạt động tiếp công dân, áp dụng công nghệ thông tin và các phương tiện kỹ thuật khác để xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân phục vụ công tác tiếp công dân.

  2. Chính phủ quy định chi tiết về các điều kiện bảo đảm cho hoạt động tiếp công dân.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện bảo đảm cho hoạt động tiếp công dân. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tiếp công dân 2013.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn