Điều kiện cấp Giấy đăng ký lập Văn phòng dự án của Tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Ngày hỏi:17/12/2018

Tôi là Mỹ Hạnh hiện đang công tác tại tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi điều kiện cấp Giấy đăng ký lập Văn phòng dự án của Tổ chức phi chính phủ nước ngoài gồm những gì? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn!

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện cấp Giấy đăng ký lập Văn phòng dự án của Tổ chức phi chính phủ nước ngoài được quy định tại Khoản 1 Điều 9 Nghị định 12/2012/NĐ-CP về đăng ký và quản lý hoạt động của tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam, theo đó:

   Tổ chức phi chính phủ nước ngoài muốn đăng ký lập Văn phòng dự án tại Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện sau:

   - Đã được cấp Giấy đăng ký hoạt động theo quy định.

   - Có chương trình, dự án đã được cấp có thẩm quyền của Việt Nam phê duyệt và quy mô, tính chất của chương trình, dự án đó đòi hỏi sự điều hành, giám sát thường xuyên, tại chỗ.

   Trên đây là tư vấn về điều kiện cấp Giấy đăng ký lập Văn phòng dự án của Tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Nghị định 12/2012/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn