Điều kiện cấp giấy phép hoạt động truyền tải điện

Ngày hỏi:09/02/2018

Điều kiện cấp giấy phép hoạt động truyền tải điện được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Như Khánh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quy hoạch, đầu tư phát triển điện lực; quản lý, kinh doanh điện; kiểm tra, điều tiết hoạt động điện lực và sử dụng điện. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điều kiện cấp giấy phép hoạt động truyền tải điện được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Như Khánh (nhukhanh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện cấp giấy phép hoạt động truyền tải điện
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 30 Nghị định 137/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật điện lực và Luật điện lực sửa đổi, Điểm a và Điểm b Khoản 3 Điều 6 Nghị định 08/2018/NĐ-CP thì điều kiện cấp giấy phép hoạt động truyền tải điện được quy định cụ thể như sau:

   Tổ chức được thành lập theo quy định của pháp luật đăng ký hoạt động truyền tải điện phải đáp ứng các điều kiện sau:

   - Có trang thiết bị công nghệ, công trình đường dây và trạm biến áp được xây dựng, lắp đặt theo thiết kế kỹ thuật được duyệt; được kiểm tra, nghiệm thu đạt yêu cầu theo quy định; hệ thống phòng cháy và chữa cháy đảm bảo yêu cầu theo quy định.

   - Người trực tiếp quản lý kỹ thuật phải có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc chuyên ngành điện và có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền tải điện ít nhất 05 năm. Người trực tiếp vận hành phải được đào tạo, kiểm tra quy trình vận hành và quy định an toàn điện theo quy định pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện cấp giấy phép hoạt động truyền tải điện. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 137/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn