Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ việc làm

Ngày hỏi:14/07/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi là Thái Hiệp. Hiện tại tôi muốn mở trung tâm tư vấn việc làm. Theo như tôi tìm hiểu thì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vậy anh/chị trong Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ việc làm gồm những gì? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ việc làm được quy định tại Điều 7 Nghị định 52/2014/NĐ-CP quy định điều kiện, thủ tục cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm, theo đó:

   1. Trụ sở làm việc

   Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh của doanh nghiệp phải ổn định và có thời hạn từ 03 năm (36 tháng) trở lên; nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký doanh nghiệp thì trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép phải có giấy tờ hợp lệ, nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 03 năm (36 tháng) trở lên.

   2. Có bộ máy chuyên trách để thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm

   Bộ máy chuyên trách để thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm bao gồm ít nhất 03 nhân viên có trình độ cao đẳng trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng.

   3. Đã thực hiện ký quỹ

   Doanh nghiệp phải nộp tiền ký quỹ là 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp mở tài khoản giao dịch chính (sau đây viết tắt là ngân hàng).

   Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép gồm:

   a) Văn bản đề nghị cấp giấy phép của doanh nghiệp;

   b) Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, xuất trình bản gốc để đối chiếu;

   c) Bản sao chứng thực Giấy xác nhận việc đã thực hiện ký quỹ;

   d) Các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về địa điểm.

   Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ (01 bộ) hồ sơ theo quy định tại Khoản 1 Điều này, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm cấp giấy phép cho doanh nghiệp. Trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

   Trên đây là tư vấn về điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ việc làm. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Nghị định 52/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn