Điều kiện cấp giấy phép tư vấn đầu tư xây dựng công trình nhà máy nhiệt điện

Ngày hỏi:09/02/2018

Điều kiện cấp giấy phép tư vấn đầu tư xây dựng công trình nhà máy nhiệt điện được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quốc Đại , tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quy hoạch, đầu tư phát triển điện lực; quản lý, kinh doanh điện; kiểm tra, điều tiết hoạt động điện lực và sử dụng điện. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điều kiện cấp giấy phép tư vấn đầu tư xây dựng công trình nhà máy nhiệt điện được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Quốc Đại (quocdai*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 40 Nghị định 137/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật điện lực và Luật điện lực sửa đổi, Điểm a Khoản 9 Điều 6 và Khoản 9 Điều 7 Nghị định 08/2018/NĐ-CP thì điều kiện cấp giấy phép tư vấn đầu tư xây dựng công trình nhà máy nhiệt điện được quy định cụ thể như sau:

   Tổ chức được thành lập theo quy định của pháp luật đăng ký hoạt động tư vấn đầu tư xây dựng công trình nhà máy nhiệt điện phải đáp ứng các điều kiện sau:

   - Là tổ chức có đội ngũ chuyên gia tư vấn, trong đó chuyên gia tư vấn chính phải có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc chuyên ngành điện, nhiệt điện, địa chất, môi trường hoặc chuyên ngành tương tự, có kinh nghiệm công tác ít nhất 05 năm trong lĩnh vực tư vấn và đã tham gia thiết kế ít nhất một dự án nhà máy nhiệt điện có quy mô công suất tương đương và có chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng phù hợp.

   - Có trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật, phần mềm ứng dụng cần thiết cho việc tư vấn đầu tư xây dựng các công trình nhà máy nhiệt điện.

   - Có số lượng chuyên gia tư vấn chính theo hạng công trình nhiệt điện như sau:

   + Hạng 1: Có 20 chuyên gia trở lên;

   + Hạng 2: Có 10 chuyên gia trở lên

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện cấp giấy phép tư vấn đầu tư xây dựng công trình nhà máy nhiệt điện. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 137/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn