Điều kiện đăng ký dự tuyển công chức mới nhất

Ngày hỏi:05/12/2018

Theo như thông tin tôi được biết thì đã có quy định mới trong việc tuyển dụng công chức, nâng Ngạch công chức. Xin cho tôi hỏi quy định mới có quy định về điều kiện dự tuyển công chức của công dân hay không? Nếu có thì quy định cụ thể như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 1 Nghị định 161/2018/NĐ-CP sửa đổi quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập (có hiệu lực thi hành từ ngày 15/01/2019) thì điều kiện đăng ký dự tuyển công chức được quy định cụ thể như sau:

   - Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;

   - Đủ 18 tuổi trở lên;

   - Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng;

   - Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp;

   - Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

   - Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ;

   - Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển. Theo đó, cơ quan sử dụng công chức xác định các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, nhưng không được trái với quy định của pháp luật, không được phân biệt loại hình đào tạo, văn bằng, chứng chỉ, trường công lập, trường ngoài công lập và báo cáo cơ quan quản lý công chức phê duyệt trước khi tuyển dụng.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn