Điều kiện đăng ký dự tuyển công chức theo Luật Cán bộ, công chức hiện hành

Ngày hỏi:04/06/2018

Điều kiện đăng ký dự tuyển công chức được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Duy Thanh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến cán bộ, công chức; bầu cử, tuyển dụng, sử dụng, quản lý cán bộ, công chức; nghĩa vụ, quyền của cán bộ, công chức và điều kiện bảo đảm thi hành công vụ. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì điều kiện đăng ký dự tuyển công chức được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 36 Luật cán bộ, công chức 2008 thì điều kiện đăng ký dự tuyển công chức được quy định cụ thể như sau:

   Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển công chức:

   - Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;

   - Đủ 18 tuổi trở lên;

   - Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng;

   - Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp;

   - Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

   - Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ;

   - Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

   Điều kiện đăng ký dự tuyển công chức được hướng dẫn cụ thể tại Điều 4 Nghị định 24/2010/NĐ-CP

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện đăng ký dự tuyển công chức. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật cán bộ, công chức 2008.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn