Điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế đo áp lực bàng quang bằng máy niệu động học

Ngày hỏi:09/02/2018

Quy định về điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật đo áp lực bàng quang bằng máy niệu động học? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hữu Nghĩa, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế đo áp lực bàng quang bằng máy niệu động học được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (huu_nghia***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ vào Danh mục 2 (số thứ tự 44) do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành kèm theo Thông tư 35/2016/TT-BYT thì điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế đo áp lực bàng quang bằng máy niệu động học được quy định như sau:

   STT

   DVKT/Nhóm DVKT (Dịch vụ kỹ thuật y tế)

   Điều kiện thanh toán

   44

   Đo áp lực bàng quang bằng máy niệu động học

   Đánh giá các rối loạn bàng quang co thắt đối với một trong các trường hợp sau:

   a) Rối loạn tiểu tiện sau tổn thương tủy sống do: Chấn thương tủy sống, Viêm tủy, Xơ cột bên teo cơ hoặc u tủy;

   b) Rối loạn tiểu tiện sau tổn thương não do: Tai biến mạch máu não, Chấn thương sọ não, Xơ cứng rải rác, Viêm não hoặc u não;

   c) Rối loạn tiểu tiện trên bệnh nhân nứt đốt sống (Spina Bifida);

   d) Parkinson.

   Trên đây là nội dung quy định về điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế đo áp lực bàng quang bằng máy niệu động học. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 35/2016/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn