Điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế tiêm Botulinum toxine vào cơ thành bàng quang để điều trị bàng quang tăng hoạt động

Ngày hỏi:09/02/2018

Quy định về điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật tiêm Botulinum toxine vào cơ thành bàng quang để điều trị bàng quang tăng hoạt động? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Công Ninh, tôi sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế tiêm Botulinum toxine vào cơ thành bàng quang để điều trị bàng quang tăng hoạt động được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (ninh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ vào Danh mục 2 (số thứ tự 41) do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành kèm theo Thông tư 35/2016/TT-BYT thì điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế tiêm Botulinum toxine vào cơ thành bàng quang để điều trị bàng quang tăng hoạt động được quy định như sau:

   STT

   DVKT/Nhóm DVKT (Dịch vụ kỹ thuật y tế)

   Điều kiện thanh toán

   41

   Tiêm Botulinum toxine vào cơ thành bàng quang để điều trị bàng quang tăng hoạt động

   a) Hội chứng bàng quang tăng hoạt nguyên phát.

   b) Hội chứng bàng quang tăng hoạt do một trong các nguyên nhân sau:

   - Tổn thương tủy sống do: Chấn thương tủy sống, Viêm tủy, Xơ cột bên teo cơ hoặc U tủy;

   - Tổn thương não do: Tai biến mạch máu não, Xơ cứng rải rác, Chấn thương sọ não, Viêm não hoặc U não;

   - Tật nứt đốt sống (Spina bifida).

   Trên đây là nội dung quy định về điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế tiêm Botulinum toxine vào cơ thành bàng quang để điều trị bàng quang tăng hoạt động. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 35/2016/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn