Điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế tiêm Botulinum toxine vào điểm vận động để điều trị co cứng cơ

Ngày hỏi:08/02/2018

Quy định về điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật tiêm Botulinum toxine vào điểm vận động để điều trị co cứng cơ? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Phong Minh, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế tiêm Botulinum toxine vào điểm vận động để điều trị co cứng cơ được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (phong.minh***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Căn cứ vào Danh mục 2 (số thứ tự 42) do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành kèm theo Thông tư 35/2016/TT-BYT thì điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế tiêm Botulinum toxine vào điểm vận động để điều trị co cứng cơ được quy định như sau:

  STT

  DVKT/Nhóm DVKT (Dịch vụ kỹ thuật y tế)

  Điều kiện thanh toán

  42

  Tiêm Botulinum toxine vào điểm vận động để điều trị co cứng cơ

  Chỉ định trong co cứng khu trú các cơ chi do một trong các nguyên nhân sau:

  a) Tai biến mạch máu não;

  b) Xơ cứng rải rác;

  c) Chấn thương sọ não;

  d) Tổn thương tủy sống: Chấn thương tủy sống, Viêm tủy, Xơ cột bên teo cơ hoặc u tủy;

  đ) Bại não;

  e) Viêm não.

  Trên đây là nội dung quy định về điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế tiêm Botulinum toxine vào điểm vận động để điều trị co cứng cơ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 35/2016/TT-BYT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn