Điều kiện để cán bộ công đoàn để được cử đi bồi dưỡng

Ngày hỏi:16/07/2018

Cán bộ công đoàn để được cử đi bồi dưỡng phải đáp ứng các điều kiện nào?  Chào Ban biên tập, tôi là Huy Đức tìm hiểu quy định của pháp luật về việc đào tạo bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ công đoàn, có thắc mắc tôi muốn  nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Cán bộ công đoàn để được cử đi bồi dưỡng phải đáp ứng các điều kiện nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cán bộ công đoàn để được cử đi bồi dưỡng phải đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 6 Quyết định 482/QĐ-TLĐ năm 2009 về quy chế đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn do Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ban hành, cụ thể như sau:

   1. Cán bộ không phân biệt độ tuổi và thời gian công tác (trừ trường hợp cán bộ đã có thông báo nghỉ theo chế độ), được cử đi bồi dưỡng thường xuyên hàng năm, trừ các khoá bồi dưỡng quy định tại khoản 2, khoản 3 khoản 4 của Điều này.

   2. Cán bộ được cử đi bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước (Chương trình tiền công vụ, chuyên viên, chuyên viên chính, chuyên viên cao cấp và các chương trình bồi dưỡng khác) phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của Nhà nước, đơn vị và của cơ sở đào tạo.

   3. Cán bộ được cử đi bồi dưỡng ở nước ngoài phải đang làm việc trực tiếp trong lĩnh vực dự kiến đi bồi dưỡng và có các điều kiện, tiêu chuẩn về chuyên môn ngoại ngữ đáp ứng của cơ sở đào tạo và đơn vị cấp kinh phí.

   4. Đối với một số khá bồi dưỡng khác, cán bộ được cử đi bồi dưỡng phải đáp ứng các điều kiện theo yêu cầu của cơ sở đào tạo và của cơ quan chức năng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những điều kiện để cán bộ công đoàn để được cử đi bồi dưỡng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 482/QĐ-TLĐ năm 2009.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn