Điều kiện để cán bộ công đoàn để được cử đi đào tạo

Ngày hỏi:16/07/2018

Cán bộ công đoàn để được cử đi đào tạo phải đáp ứng các điều kiện nào? Chào Ban biên tập, tôi là Hồng Quân tìm hiểu quy định của pháp luật về việc đào tạo bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ công đoàn, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Cán bộ công đoàn để được cử đi đào tạo phải đáp ứng các điều kiện nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện để cán bộ công đoàn để được cử đi đào tạo
   (ảnh minh họa)
  • Cán bộ công đoàn để được cử đi đào tạo phải đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 5 Quyết định 482/QĐ-TLĐ năm 2009 về quy chế đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn do Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ban hành, cụ thể như sau:

   1. Điều kiện chung.

   a) Chấp hành tốt nội quy cơ quan, đơn vị, có trách nhiệm trong công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao, có nguyện vọng và cam kết phục vụ có thời hạn cho tổ chức công đoàn.

   b) Trong quy hoạch và có nhu cầu đào tạo trong thời gian cụ thể, được lãnh đạo đơn vị đề nghị, được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

   c) Đáp ứng các điều kiện của cơ sở đào tạo

   2. Điều kiện cụ thể cán bộ được cử đi đào tạo.

   Ngoài điều kiện chung, cán bộ được cử đi đào tạo phải đáp ứng các điều kiện cụ thể như sau:

   a) Điều kiện về thời gian công tác.

   Có ít nhất 24 tháng kể từ khi có quyết định tuyển dụng chính thức vào biên chế hoặc đã được ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

   b) Điều kiện về độ tuổi.

   Cán bộ được cử đi đào tạo phải có độ tuổi mà thời gian công tác còn lại sau đào tạo phải gấp 3 lần thời gian của khoá đào tạo.

   c) Điều kiện khác.

   Đối với thực tập sinh: Phải có đề cương thực tập chi tiết được Thủ trưởng đơn vị phê duyệt.

   Đối với đào tạo đại học vừa học vừa làm (tại chức): Công việc đang đảm nhận có yêu cầu trình độ ngạch cán sự và tương đương trở lên.

   Đối với đào tạo chính trị (cao cấp, trung cấp và cử nhân): Phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của Ban Tổ chức Trung ương.

   Đối với đào tạo cán bộ công đoàn hệ đại học chính qui tập trung tại cơ sở đào tạo của tổ chức công đoàn: Áp dụng theo Quyết định số 1375/QĐ-TLĐ ngày 1/9/2006 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN về việc ban hành Quy định về tuyển sinh và đào tạo cán bộ công đoàn hệ đại học chính qui tập trung.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những điều kiện để cán bộ công đoàn để được cử đi đào tạo. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 482/QĐ-TLĐ năm 2009.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn