Điều kiện để được cấp chứng chỉ bồi dưỡng của cán bộ, công chức, viên chức

Ngày hỏi:17/01/2018

Điều kiện để được cấp chứng chỉ bồi dưỡng của cán bộ, công chức, viên chức được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Hoàng Minh Quân, hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi cần tìm hiểu một số quy định về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện để được cấp chứng chỉ bồi dưỡng của cán bộ, công chức, viên chức được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.       

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 5 Thông tư 01/2018/TT-BNV (có hiệu lực từ 01/03/2018) về hướng dẫn Nghị định 101/2017/NĐ-CP về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành thì Điều kiện để được cấp chứng chỉ bồi dưỡng của cán bộ, công chức, viên chức được quy định như sau:

   Chứng chỉ bồi dưỡng được cấp cho những học viên có đủ các điều kiện sau đây:

   1. Tham gia học tập đầy đủ theo quy định của chương trình bồi dưỡng;

   2. Có đủ các bài kiểm tra, viết thu hoạch, khóa luận, đề án theo quy định của chương trình bồi dưỡng; các bài kiểm tra, viết thu hoạch, khóa luận, đề án phải đạt từ 05 điểm trở lên (chấm theo thang điểm 10);

   3. Chấp hành quy chế, nội quy học tập của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng; cơ sở đào tạo, nghiên cứu và các quy định của pháp luật về bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Điều kiện để được cấp chứng chỉ bồi dưỡng của cán bộ, công chức, viên chức. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 01/2018/TT-BNV.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn